Tin hoạt động chung

Lễ Công bố quyết định đạt tiêu chuẩn và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2017

on .

 Ngày 16/04/2018, Học viện Khoa học và Công nghệ đã long trọng tổ chức Lễ Công bố quyết định đạt tiêu chuẩn và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2017 cho 45 nhà giáo, nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Tham dự buổi lễ có GS.VS.Châu Văn Minh - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; PGS.TS. Phan Văn Kiệm -  Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; GS.TS. Phan Ngọc Minh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ; GS.TS. Nguyễn Quang Liêm - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm KHCNVN; PGS.TS. Đào Văn Hoằng – UV thư ký HĐCDGSNN, cùng lãnh đạo các Viện nghiên cứu, các Ban chức năng trực thuộc Viện Hàn lâm và các nhà giáo, nhà khoa học được bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017 cùng bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. 

 image001

Toàn cảnh buổi lễ

Năm 2017, Học viện Khoa học và Công nghệ thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN vinh dự có 05 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư và 40 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư. Đây là sự ghi nhận nỗ lực đóng góp không ngừng của các nhà khoa học Viện Hàn lâm KHCNVN cho sự nghiệp đào tạo và phát triển khoa học và công nghệ của đất nước. 

Tại buổi lễ, GS.VS. Châu Văn Minh và GS.TS. Phan Ngọc Minh đã trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng 05 đồng chí đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư và 40 đồng chí đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư.

 

 image004

 image006

 image008

image010

PGS DTMHuong

AVuongrz1

GS.Châu Văn Minh và GS. Phan Ngọc Minh chúc mừng các nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư năm 2017

Danh sách 45 nhà giáo được Học viện Khoa học và Công nghệ bổ nhiệm và trao Quyết định chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017:

 image011

 image012

 image013

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Phan Ngọc Minh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ bày tỏ sự vui mừng và nhiệt liệt chúc mừng các nhà giáo được công nhận đạt chuẩn và bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư. Giáo sư kính chúc các đồng chí dồi dào sức khỏe, tiếp tục phát huy trí tuệ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp khoa học công nghệ cũng như giáo dục đào tạo. Đây là kết quả của sự phấn đấu rèn luyện trong nhiều năm qua của các đồng chí và đã được HĐCNGSNN công nhận đạt chuẩn sau nhiều vòng xem xét, thẩm định. Giáo sư Phan Ngọc Minh nhấn mạnh, với chức năng và nhiệm vụ là đào tạo và cấp bằng trình độ thạc sĩ và tiến sĩ về khoa học công nghệ, cũng như thực hiện nhiệm vụ đào tạo sau tiến sĩ, Học viện KHCN có nhiều thuận lợi: Một là, Học viện được thừa hưởng một đội ngũ các nhà khoa học trình độ cao (cụ thể năm 2017 có gần 45 GS và PGS được bổ nhiệm và nâng tổng số GS và PGS của Viện Hàn lâm lên gần 300). Hai là, Học viện KHCN thực hiện đào tạo dựa trên nền tảng về hệ thống phòng thí nghiệm, cở sở vật chất hạ tầng nghiên cứu đã được trang bị nhiều năm qua của Viện HLKHCNVN, đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần đảm bảo chất lượng đào tạo của Học viện. Ba là, Học viện KHCN và Đại học Việt Pháp đã có sự phối hợp chặt chẽ và có bước phát triển trong công tác quản lý đào tạo sau đại học, giữ vững chất lượng đào tạo mang thương hiệu Viện Hàn lâm KHCNVN. Các tân GS và PGS được bổ nhiệm lần này không chỉ tham gia giảng dạy tại Học viện mà có thể tham gia giảng dạy ở các cơ sở giáo dục và đào tạo của trường Đại học Việt Pháp và của các cơ sở giáo dục và đào tạo trên cả nước.

 image015

GS.TS. Phan Ngọc Minh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ phát biểu

Thay mặt Học viện KHCN, Giáo sư Phan Ngọc Minh xin hứa sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại học Việt Pháp cũng như với các nhà giáo của Học viện để tìm ra các giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo sau đại học cũng như phát huy thế mạnh của Học viện KHCN nói riêng và của VAST nói chung. Giáo sư Phan Ngọc Minh bày tỏ hy vọng trong thời gian tới các tân GS và PGS sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Học viện trong vấn đề xây dựng các nhóm nghiên cứu mạnh để nhiều thạc sĩ, tiến sĩ, sau tiến sĩ tìm đến tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học cùng nhóm.

 Tin, tư liệu: Minh Tâm - VAST

Nguồn: vast.ac.vn

 

  

 

 

 Bản quyền thuộc về Viện Hóa sinh biển. Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin